2985 kết quả phù hợp với "hữu cơ"
Mô hình bưởi hữu cơ
(HanoiTV) - Bưởi là một trong bốn loại cây ăn quả đặc sản mà thành phố ưu tiên đầu tư phát triển, tạo thành vùng sản xuất tập trung quy mô lớn. Vụ bưởi năm nay được mùa, cho năng suất và sản lượng cao, dự kiến đem lại nguồn thu lớn cho nông dân dịp giáp Tết
Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ
(HanoiTV) - Nhằm đáp ứng yêu cầu tiêu thụ ngày càng cao của người dân, nông nghiệp Hà Nội đã không ngừng đưa những giống lúa mới năng suất, chất lượng cao vào sản xuất thành những vùng sản xuất lúa hàng hóa tập trung, sản xuất lúa theo hướng hữu cơ.
Nông nghiệp hữu cơ, cơ hội của nông dân hiện đại
Tận dụng lợi thế là vùng bãi có chất đất phù sa tốt, nguồn nước sông Đuống tưới cây vừa bảo đảm dinh dưỡng, vừa không bị ô nhiễm bởi tạp chất do xả thải, chính quyền địa phương và Hợp tác xã Đặng Xá huyện Gia Lâm đã vận động các xã viên chuyển đổi từ trồng cây kém hiệu quả, năng suất thấp sang trồng rau an toàn. Đây là hướng đi đúng và phù hợp với xu hướng nông nghiệp sạch ngày nay.
Hiệu quả kép từ trồng lúa hữu cơ
Những năm qua, thông qua việc tích tụ ruộng đất, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hình thành nhiều mô hình trồng lúa hữu cơ cho hiệu quả kép là nâng cao giá trị kinh tế và tạo nên vùng nông nghiệp sạch, xanh, bảo vệ môi trường.
Mở rộng mô hình chăn nuôi hữu cơ
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có một số mô hình chăn nuôi lợn theo phương pháp hữu cơ; chăn nuôi lợn an toàn sinh học cho hiệu quả kinh tế cao.
Hà Nội sẽ tăng sản phẩm hữu cơ
TP. Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, diện tích trồng trọt hữu cơ sẽ đạt khoảng từ 1,5%-2% tổng diện tích đất trồng trọt và tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi hữu cơ đạt từ 1%-2% tổng sản phẩm chăn nuôi.
Nông nghiệp hữu cơ - an toàn cho môi trường
(HanoiTV) -
Hà Nội những góc nhìn: Nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 10h00 - thứ Ba, ngày 13/11/2018, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, trao đổi, bàn luận về chủ đề: “Nông nghiệp hữu cơ”. Các vị khách mời tham gia chương trình gồm: Ông Đào Việt Dũng, Phó Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Việt Doanh (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh); Bà Trần Thị Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư An Hòa; bà Trần Thanh Thơm, Trưởng phòng ngành hàng chuỗi thực phẩm Bác Tôm.
Nhà nông hiếu khách: Mô hình gạo hữu cơ
(HanoiTV) -
Nhà nông hiếu khách: Mô hình rau hữu cơ
(HanoiTV) - Mô hình trồng rau công nghệ cao tại Đa Tốn Gia Lâm Hà Nội
Nhà nông hiếu khách: Mô hình rau hữu cơ
Trải nghiệm mô hình du lịch đồng quê tại Bà Vì trực tiếp trồng và chế biến rau hữu cơ nông nghiệp sạch.
Khám phá nhà máy xà bông hữu cơ tại Lebanon
Một nhà máy xà bông hữu cơ tại vùng Tripoli của Lebanon, hiện vẫn đang vận hành dù đã được thành lập từ hàng thế kỷ trước. Các sản phẩm xà bông ở đây cũng rất đặc biệt vì được chạm khắc thủ công đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật.
Hà Nội đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hữu cơ
Các địa phương, đơn vị cần tăng cường phối hợp với các chuyên gia đầu nghành nông nghiệp triển khai, phát triển và nhân rộng các loại cây, con giống ngắn ngày theo mô hình hữu cơ. Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tại buổi làm việc với Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam.
Chuyển hóa rác thải hữu cơ thành nhựa sinh học
Một công ty công nghệ sinh học tại Tây Ban Nha đã tìm ra giải pháp xử lý vấn nạn rác thải hữu cơ bằng cách chuyển hóa chúng thành nhựa sinh học. Đây được đánh giá là một giải pháp nhiều triển vọng giúp xử lý nạn rác thải sinh học trên toàn cầu.
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Xu hướng sản xuất rau theo tiêu chuẩn hữu cơ
Sản xuất rau hữu cơ không chỉ đem lại chất lượng và an toàn thực phẩm cao nhất cho người tiêu dùng mà còn đảm bảo môi trường cho người sản xuất. Tuy nhiên, sản xuất rau theo tiêu chuẩn hữu cơ đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức chăm sóc vì thế mô hình này không dễ dàng nhân rộng.
Nông nghiệp hữu cơ tiềm năng nhưng khó phát triển
Sau 3 năm Nghị định 109 của Chính phủ về nông nghiệp hữu cơ có hiệu lực, nền nông nghiệp Việt Nam có sự chuyển biến tích cực, sản lượng, diện tích sản phẩm hữu cơ không ngừng tăng lên. Dù vậy, vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập để mở rộng hơn nữa quy mô của loại sản phẩm này.
Nông nghiệp hữu cơ tiềm năng nhưng khó phát triển
Sau 3 năm Nghị định 109 của Chính phủ về nông nghiệp hữu cơ có hiệu lực, nền nông nghiệp Việt Nam có sự chuyển biến tích cực, sản lượng, diện tích sản phẩm hữu cơ không ngừng tăng lên. Dù vậy, vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập để mở rộng hơn nữa quy mô của loại sản phẩm này.
Phóng sự: Mô hình nông nghiệp hữu cơ Cuối Quý
Việc đóng cửa hàng loạt các trường học vì dịch Covid-19 đã làm gián đoạn quá trình dạy và học của hàng triệu người trên toàn thế giới, đặt ra nhiều thách thức cho hệ thống giáo dục vủa Việt Nam. Năm 2020 Hà Nội phải nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: "Vừa nâng cao chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch".
Phóng sự: Mô hình nông nghiệp hữu cơ Viên Sơn
Việc đóng cửa hàng loạt các trường học vì dịch Covid-19 đã làm gián đoạn quá trình dạy và học của hàng triệu người trên toàn thế giới, đặt ra nhiều thách thức cho hệ thống giáo dục vủa Việt Nam. Năm 2020 Hà Nội phải nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: "Vừa nâng cao chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch".
Phóng sự: Mô hình nông nghiệp hữu cơ Vinh Hà
Việc đóng cửa hàng loạt các trường học vì dịch Covid-19 đã làm gián đoạn quá trình dạy và học của hàng triệu người trên toàn thế giới, đặt ra nhiều thách thức cho hệ thống giáo dục vủa Việt Nam. Năm 2020 Hà Nội phải nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: "Vừa nâng cao chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch".
Nông nghiệp hữu cơ không thể phát triển ồ ạt
(HanoiTV) - Nhu cầu về nông sản an toàn, đặc biệt là nông sản hữu cơ, ngày càng tăng. Thế nhưng, khả năng cung ứng còn hạn chế. Thực tế, diện tích hữu cơ hiện rất ít, ngay cả ở những địa phương được đánh giá là có điều kiện sản xuất nông nghiệp hữu cơ, song sau nhiều năm triển khai vẫn chỉ dừng lại ở mô hình thực nghiệm.
Nhà nông hiếu khách: Mô hình thủy sản hữu cơ
(HanoiTV) -
Phóng sự: Bảo Minh phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ
Việc đóng cửa hàng loạt các trường học vì dịch Covid-19 đã làm gián đoạn quá trình dạy và học của hàng triệu người trên toàn thế giới, đặt ra nhiều thách thức cho hệ thống giáo dục vủa Việt Nam. Năm 2020 Hà Nội phải nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: "Vừa nâng cao chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch".
Hiệu quả từ sản xuất phân hữu cơ từ rơm rạ
(HanoiTV) - Đốt rơm rạ sau thu hoạch là thói quen rất lâu của người dân. Tuy nhiên, sau khi được tập huấn về những giải pháp hạn chế đốt rơm rạ bằng các biện pháp xử lý rơm rạ vớichế phẩm sinh học để tạo ra phân bón hữu cơ thì phần lớn bà con nông dân huyện Sóc Sơn đã tận dụng rơm rạ ủ thành phân hữu cơ sinh học bón cho cây trồng.
Nhà nông hiếu khách: Mô hình cây dược liệu hữu cơ
(HanoiTV) - Hành trình Nhà nông hiếu khách đến mô hình trông cây dược liệu hữu cơ tại thị xã Sơn Tây
Nhân rộng các mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ
(HanoiTV) - Triển khai kế hoạch sản xuất lúa chất lượng cao, hàng hóa tiêu chuẩn xuất khẩu của thành phố, trong vụ mùa năm nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng các mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, trên cơ sở đó đánh giá hiệu quả để nhân ra diện rộng.
Nông nghiệp hữu cơ - Hướng phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam
(HanoiTV) - Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Việt Nam đã có những phát triển vượt bậc. Những kết quả đó có được một phần nhờ tính sáng tạo cũng như áp dụng công nghệ cao, các quy trình sản xuất sạch và mang tính bền vững sinh thái của nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong vấn đề này.
Khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hữu cơ
Tính đến năm 2016, Việt Nam có 43.000 ha diện tích đất đang canh tác theo phương pháp hữu cơ đem lại doanh thu hơn 20 triệu USD/năm. Việt Nam cũng trở thành 1 trong 10 quốc gia có diện tích sản xuất hữu cơ lớn nhất Châu Á. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng nông sản hữu cơ ở nước ta vẫn còn gặp không ít những khó khăn. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Cách nhận biết và một số điểm phân phối sản phẩm hữu cơ
Những sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đã có mặt trên thị trường và dần trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, lại xuất hiện tình trạng trà trộn, đưa những sản phẩm không đảm bảo an toàn vào các hệ thống tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, chất lượng của sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chính thống, cũng như quyền lợi của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết và phân biệt được các sản phẩm hữu cơ chất lượng?
Nông nghiệp hữu cơ - cơ hội cho Việt Nam và EU | Thủ đô và thế giới | 04/11/2023
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ được coi là giải pháp quan trọng để phát triển bền vững mà hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng. Tại Việt Nam, xu hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ được doanh nghiệp, người sản xuất và người tiêu dùng quan tâm và có thị trường rộng lớn, giá trị cao, tạo động lực mạnh mẽ cho nhiều doanh nghiệp và người sản xuất.
Nhà nông hiếu khách: Mô hình trồng và chế biến nông sản hữu cơ
(HanoiTV) - Mô hình nông sản sạch an toàn, khép kín từ trang trại đến bàn ăn ở Bắc Ninh
Nứt đê cấp 1 Hữu Hồng - Nguy cơ mất an toàn mùa mưa bão
(HanoiTV) - Hiện đang mùa mưa bão, tuy nhiên đoạn đê cấp 1 Hữu Hồng (Đan Phượng) đang bị nứt dài, nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do thi công hố móng trạm bơm nước thô thuộc dự án nhà máy nước mặt sông Hồng làm mất ổn định của mái đê và thân đê.
Hà Nội những góc nhìn: Đường dài cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
Phát triển nông nghiệp hữu cơ đem lại lợi ích cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Sản phẩm hữu cơ an toàn sử dụng, bền vững cho môi trường. Vì thế nông nghiệp hữu cơ phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, xu hướng này đang ngày càng chú trọng. Tuy nhiên nông nghiệp hữu cơ ở nước ta vẫn gặp nhiều thách thức.
17 ca mắc viêm gan A nghi do sử dụng dâu tây hữu cơ
(HanoiTV) - Số ca mắc viêm gan A được phát hiện tại Mỹ và Canada